Đóng

Phát hiện 117 vụ vi phạm trong sản xuất, gia công phân bón vô cơ.

Kiểm tra 255 doanh nghiệp sản xuất, gia công, Kinh doanh phân bón, lực lượng Quản lý Thị trường đã phát hiện và xử lý 117 vụ vi phạm, với số tiền xử phạt hành chính gần 850 triệu đồng.

phan-bon-gia-phan-bon-kem-chat-luong_1

Đây là kết quả sơ bộ trong đợt kiểm tra thứ nhất của lực lượng Quản lý thị trường nhằm triển khai Kế hoạch cao điểm kiểm tra và xử lý vi phạm trong sản xuất, gia công phân bón vô cơ năm 2017, từ ngày 15/3/2017 đến ngày 15/4/2017 theo chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Công Thương.

Cũng theo báo cáo của Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương), ngoài việc xử phạt hành chính gần 850 triệu đồng, lực lượng này còn tịch thu 7.250kg, 920 bao, 720 chai và 153 gói phân bón các loại.

Theo đó, các hành vi vi phạm chủ yếu là kinh doanh hàng hóa quá hạn sử dụng, không có giấy phép đăng ký kinh doanh, không niêm yết giá hàng hóa tại địa điểm niêm yết gia, sản xuất phân bón khi chưa có cơ quan thẩm quyền cấp giấy phép và không thực hiện công bố hợp quy trong sản xuất, kinh doanh phân bón kém chất lượng, để phân bón tiếp xúc với nền nhà mặt đất tại địa điểm kinh doanh.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã phê duyệt quyết định số 636/QĐ-BCT triển khai đợt cao điểm kiểm tra và xử lý vi phạm trong sản xuất, gia công phân bón vô cơ.

Theo đó, thời gian kiểm tra sẽ bắt đầu từ ngày 15/3/2017 đến tháng 9/2017. Cụ thể, đợt kiểm tra thứ nhất bắt đầu từ ngày 15/3 đến ngày 15/4/2017. Đợt kiểm tra thứ hai bắt đầu ngày 1/5 đến tháng 7/2017. Đợt kiểm tra thứ 3 bắt đầu từ cuối tháng 8 đến tháng 9/2017.

Đáng chú ý, trong đợt kiểm tra thứ ba, các Chi cục quản lý thị trường kiểm tra các doanh nghiệp sản xuất, gia công phân bón vô cơ còn lại trên địa bàn. Sau đó, đoàn kiểm tra của Bộ Công Thương sẽ kiểm tra chéo công tác kiểm tra của một số Chi cục tại một số địa bàn trọng điểm.

Bên cạnh đó, việc kiểm tra nhằm đảm bảo sự tuân thủ Pháp luật của các tổ chức, cá nhân sản xuất, gia công phân bón vô cơ trong việc duy trì và thực hiện các điều kiện sản xuất phân bón theo quy định của pháp luật, đồng thời phát hiện, ngăn chặn, đấu tranh xứ lý đối với doanh nghiệp vi phạm các quy định của pháp luật về sản xuất, gia công phân bón vô cơ, bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và ngăn chặn các doanh nghiệp sản xuất không có giấy phép trốn tránh pháp luật.

Việc ra quân, kiểm tra đồng loạt của lực lượng chức năng lần này được cho là giải pháp quan trọng nhằm lập lại trật tự cho thị trường phân bón, ngành hàng được đánh giá là đang tồn tại nhiều bức xúc về hàng giả, hàng kém chất lượng, gây bức xúc cho người nông dân thời gian qua.

 

Tin tức Related
Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH NAM ĐIỀN

 Đội 3, Thôn Giữa, xã Cổ Dũng, Kim Thành, Hải Dương

 0220.3754.913

  097 238 6667

 dinhminhtai@gmail.com

Từ khóa
Liên hệ